6 Lợi ích của việc học đàn Piano đối với con của bạn

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc học đàn piano giúp mang lại lợi ích không chỉ cho trí não mà còn giúp cho cơ thể. Với việc các em nhỏ học đàn piano từ rất sớm sẽ giúp em phát triển về trí não mà còn giúp các em bồi dưỡng những tính cách sau này. Bài viết dưới đây Ceci Music sẽ chỉ ra 6 lợi ích của việc học đàn piano đối với con của bạn.

be-may-tuoi-nen-hoc-piano

6 Lợi ích của việc học đàn piano đối với trẻ

1.Phát triển trí thông minh, trí não của trẻ

Âm nhạc được cho là một liệu pháp giúp kích thích bộ não phát triển, gia tăng trí nhớ và thúc đẩy sự sáng tạo của trẻ. Học piano sẽ giúp trí thông minh của bé phát triển tốt hơn. Kết hợp việc học piano cùng với giáo dục sẽ giúp năng cao IQ cho bé một cách tự nhiên và hiệu quả.

Một nghiên cứu tại Đại học McGill Montreal phát hiện ra rằng đứa trẻ học các bài học piano trong khoảng 3 năm đã chứng tỏ đạt số điểm cao trong các bài kiểm tra phát triển nhận thức và nói chung so với những đứa trẻ khác. Họ cho thấy những dấu hiệu cải tiến lớn trong toán học, kỹ thuật và các môn học khác cần kỹ năng giải quyết vấn đề.

2. Tăng khả năng tập trung

Việc thiếu tập trung thực sự không chỉ vấn đề gặp ở trẻ em mà cả người lớn. Internet phát triển dần dần chúng ta thiếu sự tập trung trong làm việc và học tập.

Các em nhỏ học Piano thì việc ghi chú âm nhạc và chơi bằng hai tay đòi hỏi các em phải tập trung hoàn toàn để có thể chơi nhạc.

Việc này dần dần giúp các em tập được thói quen khi làm việc gì đó phải tập trung nếu muốn mang lại kết quả tốt.

3. Học đàn piano giúp việc chơi các dụng cụ khác dễ dàng hơn

hoc-piano-giup-hoc-cac-nhac-cu-khac-de-dang-hon

Trẻ đã học chơi piano sẽ thấy việc học một nhạc cụ khác sẽ dễ dàng và khả năng chơi tốt hơn so với những bé chưa bao giờ tiếp xúc với bất kỳ nhạc cụ nào.

Do trong quá trình học piano, trẻ được tiếp xúc với nhiều hình thức âm nhạc khác nhau, học về nhạc lý, hợp âm… Khi trẻ thành thạo các kỹ năng chơi đàn piano, các em sẽ dễ học và chơi được một nhạc cụ khác.

4. Giúp giảm căng thẳng, nỗi buồn

Âm nhạc giúp xoa dịu nỗi buồn, thư giãn rất hiệu quả. Nếu con bạn cảm thấy buồn có thể chơi các bản nhạc của Chopin như Spring Waltz.

Qua các bài nhạc con bạn chơi, bạn có thể hiểu được tâm trạng hiện tại của con, từ đó tìm hiểu và bầu bạn giúp con bạn vượt qua những căng thẳng, buồn bực trong cuộc sống.

5. Rèn luyện được đức tính kỷ luật bản thân

Thực sự muốn thành thạo bất kỳ một môn học nào đều cần đức tính tự kỷ luật bản thân. Việc học đàn piano chưa bao giờ là dễ dàng, để thành thạo con bạn cần kỷ luật bản thân để ngồi tập luyện bằng 10 ngón trong nhiều giờ liền, chưa kể các giờ học về nhạc.

Vì vậy việc học đàn piano sẽ giúp bé rèn được tính kỷ luật ở bản thân, sau này khi làm việc gì bé đều thực hiện tốt nhờ sự kỷ luật bản thân của mình.

6. Đạt kết quả tốt hơn trong học tập

Việc chơi đàn giúp bé phát triển các kiến thức nghiêng về bán cầu não phải phụ trách, kết hợp việc các em học các môn tự nhiên nghiêng về bán cầu não trái.

Kích thích và phát triển đồng thời 2 bán cầu não giúp cho các em thông minh hơn, nhanh nhạy và học tập hiệu quả hơn.

Trên là 6 lợi ích từ việc học đàn piano cho trẻ, hi vọng từ bài viết phụ huynh sẽ có thể đưa ra những quyết định hướng con mình nên hay không nên theo học. Nếu quý phụ huynh đang tìm hiểu về các loại đàn piano và mong muốn mua một cây đàn chất lượng, giá cả phải chăng, phù hợp với bé nhà mình thì liên hệ ngay với Cửa hàng nhạc cụ Ceci Music để được tư vấn tận tình.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


.
.
.
.